Những lý do khiến khu Nam TP.HCM hút nhà đầu tư địa ốc

(Xây dựng) – Khu Nam TP.HCM được định hướng sẽ là khu đô thị mới hiện đại, đồng thời là khu đô thị sinh thái mang đặc trưng miền sông nước. Đây cũng là khu phức hợp đa chức năng gồm trung tâm tài chính, thương mại dịch vụ, công nghiệp sạch, văn hoá giáo dục và dân cư. Chính vì thế, khu Nam đang được xem là miền đất hứa với các nhà đầu tư bất động sản.

Vị trí vàng cho sự phát triển

Khu đô thị mới Nam Sài Gòn được quy hoạch trên diện tích 2.965 ha, gồm tuyến đường xương sống là đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8 km, lộ giới 120 m và 10 làn xe bắt đầu từ cửa ngõ của khu chế xuất Tân Thuận, xuyên qua Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, dừng lại ở Quốc lộ 1 hướng về vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và 21 phân khu chức năng được xây dựng dọc hai bên đường cấu thành đô thị hiện đại.

Bên cạnh đó điều kiện tự nhiên khu Nam cũng tạo ra khả năng phát triển đa dạng. Khu vực này sở hữu hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ – lá phổi xanh của TP.HCM. Đây là điều kiện hết sức lý tưởng để phát triển đô thị sinh thái. Trong đó, thành phố sẽ lấy khu đô thị Phú Mỹ Hưng làm lõi phát triển và đô thị kiểu mẫu, đầu tư hạ tầng theo hướng hiện đại với tầm nhìn dài hạn về giao thông, kết nối với các khu vực đô thị sẵn có tại thành phố. Chính các yếu tố này giúp khu Nam có nhiều lợi thế để thu hút các nhà đầu tư với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau.

Sở hữu hệ thống hạ tầng hoàn thiện, Khu Nam Sài Gòn trở thành điểm đến an cư lý tưởng.

Hấp lực từ cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Để tạo động lực thúc đẩy kinh tế và tạo sự hấp dẫn trong kêu gọi đầu tư, khu Nam đã nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng kết nối khu vực. Điều này đã tạo nên cú hích mạnh mẽ cho thị trường khu vực này. Trong 12 dự án được chính quyền thành phố đầu tư với tổng vốn 66.000 tỷ đồng, khu Nam chiếm tới 03 dự án trọng điểm.

Dự án nổi bật là cầu dây văng Thủ Thiêm 4 có mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng với kỳ vọng thúc đẩy kinh tế – xã hội, kết nối từ đường Nguyễn Văn Linh tới khu đô thị Thủ Thiêm (Quận 2). Khi hoàn thành toàn bộ khu vực Đông Sài Gòn sẽ dễ dàng kết nối vào khu Nam mà không cần đi qua khu vực trung tâm thành phố. Đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng thêm 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Việc đầu tư xây dựng cầu Bình Tiên và tuyến đường vành đai trong ngang qua khu đô thị này nhằm kết nối với khu vực Tây và Tây Nam thành phố. Về lâu dài, đây là khu vực trung tâm kết nối hạ tầng từ khu Đông qua khu Tây thành phố, giải tỏa áp lực giao thông cho khu vực trung tâm và thúc đẩy kinh tế toàn khu.

Bên cạnh đó, tuyến đường khác sẽ được đầu tư xây dựng nối khu Nam với trung tâm thành phố để sẽ chia tải cho cầu Kênh Tẻ là đường Nguyễn Khoái sẽ khởi công trong năm nay với kinh phí khoảng 1.250 tỷ đồng.

Khu vực này cũng được quan tâm với tầm nhìn dài hạn bằng hệ thống giao thông hiện đại như đầu tư xây dựng tuyến metro số 4, kết nối vào trung tâm TP.HCM với vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng; hệ thống hầm chui, cầu vượt ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ được đầu tư gần 2.600 tỷ đồng.

Thu hút nhiều dự án bất động sản “xứng tầm”

Với những lợi thế về vị trí sát cạnh trung tâm thành phố, nằm giữa hai khu vực Đông – Tây Sài Gòn và được đầu tư hạ tầng kết nối bài bản, hiện đại, hoàn thiện, Khu Nam Sài Gòn trở nên thu hút nhiều dự án bất động sản lớn. Bên cạnh đó, những xu hướng nhà ở mới cũng chọn nơi đây để đầu tư xây dựng.

LDG Group tiên phong trong việc đổi mới xu hướng nhà ở với khu căn hộ Saigon Intela tại Nam Sài Gòn

Chẳng hạn như trước đây, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã thổi làn sóng đầu tư hoàn toàn mới về quy hoạch nhà ở, tiện ích dân cư tạo nên một đô thị hình mẫu và sầm uất. Gần đây, nhiều dự án tạo nên xu hướng lựa chọn nhà ở mới tại khu vực này cũng đang thu hút người quan tâm. Trong đó, phải kể đến là khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela của LDG Group đầu tư phát triển. Dự án nằm ở mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh liền kề Phú Mỹ Hưng, kết nối sát bên Quận 8 và kết nối vào khu Chợ Lớn một cách nhanh chóng. Đây được xem là khu căn hộ thông minh tiên phong tại Việt Nam. Điểm đặc biệt là Dự án này đón đầu xu hướng nhà ở thông minh từ nội thất cho đến hệ thống điện trong nhà. Khu căn hộ ven sông này sử dụng công nghệ 4.0 để vận hành, quản lý hoàn toàn tự động từ khâu giám sát an ninh đến sử dụng năng lượng, vận hành tiện ích, kết nối cư dân… hoàn toàn bằng hệ thống phần mềm chuyên dụng đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và tiện lợi hơn cho cư dân với so với căn hộ thông thường.

Một điều đáng lưu ý là dù được chào giá ra thị trường chỉ 960 triệu đồng cho một căn hộ 2 phòng ngủ, 2WC nhưng dự án này có đầy đủ các tiện ích cao cấp như hồ bơi trên không, khu dịch vụ bar trên cao, công viên cổ tích rộng hơn 2.200, bố trí hệ thống 10 thang máy và sử dụng khóa vân tay cho toàn bộ căn hộ… Chính vì thế khi vừa triển khai ra thị trường, Saigon Intela đã được đông đảo khách hàng và giới đầu tư đón nhận.

Có thể thấy rằng hạ tầng kết nối là nền tảng thu hút nhà đầu tư. Tận dụng được yếu tố về vị trí và hạ tầng hoàn thiện, khu Nam đang chuyển mình trở thành khu vực đóng vai trò “thay thế” cho khu vực trung tâm thành phố. Với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn trong giới địa ốc thì điều này đang trở thành hiện thực.